Bài thi TOEFL iBT

Trong thời đại mới, tiếng Anh trở thành một thứ ngôn ngữ toàn cầu. Tiếng Anh là yêu cầu đầu vào cho rất nhiều trường đại học, các nhà tuyển dụng cũng như với các du học sinh nước nói tiếng Anh. Vì thế, nhu cầu có một bảng đánh giá chuẩn xác khả năng sử dụng tiếng Anh cũng rất lớn. Hiện tại, có rất nhiều bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, PTE, TOEIC, CAE, v.v để học sinh có thể lựa chọn. Trong bài viết dưới đây, các em có thể tìm hiểu về TOEFL và loại bài thi TOEFL phổ biến - Bài thi TOEFL iBT nhé!

Giới thiệu về Bài thi TOEFL iBT

Bài thi TOEFL iBT đo lường khả năng của các em trong việc kết hợp các kỹ năng nghe, đọc, nói và viết ở những nơi quan trọng nhất - ví dụ như trong lớp học. Bài thi cho phép các trường học tiếp cận với hàng triệu thí sinh, những người đã chứng minh rằng họ có những thứ cần thiết để thành công trong môi trường học thuật nói tiếng Anh.

Cấu trúc và các chính sách bài thi TOEFL iBT

Cấu trúc và các chính sách bài thi TOEFL iBT  1
Nội dung, cấu trúc và quản lý

Bài thi TOEFL iBT là bài thi TOEFL đánh giá tất cả bốn kỹ năng học thuật - đọc, nghe, nói và viết - theo cách những kỹ năng này được sử dụng trong lớp học.

Ngôn ngữ được sử dụng trong bài thi phản ánh chặt chẽ cách tiếng Anh được sử dụng trong môi trường học tập hàng ngày và bài thi chứa 100% nội dung học thuật với các kỹ năng tích hợp.

Các phần nội dung và cấu trúc

Bài thi TOEFL iBT được chia thành bốn phần và mất khoảng 3 giờ để hoàn thành.

Đọc

• 3–4 đoạn, mỗi đoạn 700 từ
  • Nhiều nhiệm vụ (so sánh/đối chiếu, nguyên nhân/kết quả)
  • 10 câu hỏi cho mỗi đoạn văn
  • Thời gian: 54–72 phút

Nghe

• 3–4 bài giảng, một số có phần thảo luận trong lớp, mỗi bài 3-5 phút, 6 câu hỏi
  • 2–3 đoạn hội thoại, mỗi đoạn 3 phút, 5 câu hỏi
  • Thời gian: 41–57 phút

Nói

• 4 nhiệm vụ
  • 1 nhiệm vụ độc lập phát biểu ý kiến ​​về một chủ đề quen thuộc
  • 3 nhiệm vụ tích hợp dựa trên những gì đã đọc và nghe
  • Tối đa 30 giây để chuẩn bị câu trả lời, tối đa 1 phút để trả lời
  • Thời gian: 17 phút

Viết

• 2 câu hỏi
  • 1 câu hỏi tổng hợp 20 phút dựa trên những gì đã đọc và nghe
  • 1 câu hỏi độc lập trong 30 phút để nêu ý kiến hỗ trợ ​​về một chủ đề
  • Thời gian: 50 phút

Chấm điểm

• Tổng điểm có thể là 0–120.
  • Các câu trả lời từ phần thi Nói và Viết được tính điểm bằng sự kết hợp giữa tính điểm của AI và người đánh giá được ETS chứng nhận.
  • Thời gian phân phối điểm khác nhau tùy thuộc vào cách các em làm bài và nhận điểm.

Bảo mật bài thi TOEFL ibt

Bảo mật bài thi TOEFL ibt 1
ETS từ lâu đã đi đầu trong việc chống lại các mối lo ngại về bảo mật bài thi và với hơn 60 triệu đô-la Mỹ được đầu tư vào bảo mật hiện đại hàng năm, bài thi TOEFL iBT mang đến sự bảo mật tốt nhất cho bất kỳ bài đánh giá tiếng Anh nào.

• Các thủ tục an ninh trong ngày thi bao gồm nhận dạng giọng nói sinh trắc học, nhận dạng khuôn mặt và sử dụng thao tác chống điện tử tại các trung tâm khảo thí.
  • Đối với TOEFL iBT phiên bản tại nhà, ETS sử dụng cả công nghệ giám sát con người sống và công nghệ trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn và phát hiện hoạt động đáng ngờ.
  • Dịch vụ giọng nói mẫu TOEFL và ảnh của người dự thi xác nhận danh tính của thí sinh.
  • Tất cả đánh giá của con người được thực hiện ẩn danh, loại bỏ cơ hội gian lận giữa thí sinh và người phỏng vấn.
  • Vì việc ghi điểm không được thực hiện tại các trung tâm khảo thí và hồ sơ không được lưu trữ ở đó, cơ hội cho gian lận điểm hầu như không tồn tại.
  • Bài thi được chuyển trực tiếp từ ETS đến máy tính của thí sinh, giảm thiểu cơ hội lấy cắp nội dung.

Cách trung tâm tổ chức thi bảo vệ tính toàn vẹn của điểm số

Trung tâm tổ chức thi áp dụng phương pháp tiếp cận ba hướng gồm phòng ngừa, phát hiện và giao tiếp được thiết kế để bảo vệ tính toàn vẹn của điểm số TOEFL iBT.

Ngoài ra, văn phòng kiểm tra tính toàn vẹn của ETS liên tục giám sát thi, điều tra các vấn đề bảo mật và cố gắng đảm bảo tính hợp lệ của điểm trên toàn thế giới, duy trì cam kết lâu dài về điểm thi đáng tin cậy và an toàn. Và trung tâm tổ chức thi sẽ tiếp tục áp dụng các phương pháp hay nhất và tạo ra các công nghệ mới để ngăn chặn và phát hiện các vi phạm về bảo mật bài thi.