Lich thi SAT Digital 2023

2023 sẽ là năm thí điểm đầu tiên của bài thi SAT Digital. Vậy các thí sinh có thể thi vào những ngày nào trong năm? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé,

Có thể bạn chưa biết về các kỳ thi SAT

Có thể bạn chưa biết về các kỳ thi SAT  1
Tháng 03.2023 là sẽ là lần thi SAT Digital chính thức đầu tiên trên thế giới. Ngoài thông tin các bạn đã biết này, còn thông tin thú vị nào nữa về kỳ thi SAT nữa, mình cùng tìm hiểu nhé.
  •     Trước khi cho ra mắt bài thi SAT Digital vào năm 2023 tới, College Board đã cho học sinh trên toàn thế giới thi thử nghiệm bài thi này. Để biết về trải nghiệm bài thi, độ khó của bài thi, và điểm của các thí sinh đã thi, các bạn có thể tham khảo trên trang reddit hoặc một số trang chủ của College Board, hoặc thậm chí google bằng tiếng Anh nội dung các bạn cần.
  •     College Board cũng tổ chức thêm một kỳ thi SAT Digital nữa vào tháng 01.2023. Tuy nhiên số lượng đăng kí cực ít và hết chỗ siêu siêu nhanh. Học sinh vẫn được tính điểm như bình thường, tuy nhiên kết quả sẽ được nhận khá lâu sau khi thi (vài tuần) chứ không phải vài ngày như bài thi chính thức.
  •     Một năm Việt Nam chỉ có 6 kỳ thi SAT chính thức. Nếu 1 trong các địa điểm thi hủy ngày thi thì có thể họ sẽ tổ chức ngày thi bù (make-up test) dành riêng cho các bạn đăng kí tại địa điểm thi đó.
  •     Mỹ có nhiều kỳ thi SAT hơn ở các nước khác. Bất kì trường cấp 3 nào cũng Mỹ, nếu đủ điều kiện, cũng có thể đăng kí tổ chức thi SAT và được phê duyệt trở thành địa điểm thi chính thức. Vì vậy, học sinh ở Mỹ có nhiều sự lựa chọn về địa điểm và ngày thi SAT. Ngoài các ngày thứ 7, các trường học ở Mỹ còn tổ chức thi SAT vào ngày thứ 4, được gọi là SAT School Day.
  •     Lịch thi SAT ở quốc tế luôn là ngày thứ 7. Trừ tháng 3 rơi vào ngày thứ 7 giữa tháng và tháng 8 rơi vào ngày thứ 7 cuối tháng, các tháng khác trong năm nếu được tổ chức vào thứ 7 đầu tiên của tháng.
  •     Việt Nam hết chỗ thi SAT rất rất nhanh (có thể trong vòng 24-48 là hết chỗ). Do vậy, các quý vị phụ huynh và học sinh nên đăng kí thi SAT ngay sau khi nhận được thông báo về việc mở chỗ thi.

Lịch thi SAT tại Việt Nam năm 2023

Bài thi SSAT tại nhà 1
Vậy Việt Nam năm 2023 sẽ có bao nhiêu kỳ thi SAT Digital? Câu trả lời chúng ta cũng đã có ở trên, là 6 kỳ thi. Tuy nhiên đến thời điểm này, College Board mới mở đơn đăng kí cho 3 kỳ thi. Đợi đến đầu tháng 6.2023, College Board sẽ mở tiếp thêm các đợt thi mới vào cuối năm. Chúng ta cùng theo dõi để không bị bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này nhé.

Dưới đây là lịch thi năm 2023 đã được công bố:
Lịch thi           Hạn đăng kí     Tình trạng chỗ
11.03.2023    24.02.2023       Chỉ còn chỗ tại Hồ Chí Minh*
06.05.2023    21.04.2023      Còn chỗ tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng*
03.06.2023    19.05.2023      Còn chỗ tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵn
g*

*Cập nhật ngày 03.01.2023. Tình trạng chỗ có thể thay đổi vào ngày khác. Các bạn học sinh nên thường xuyên vào kiểm tra tình trạng chỗ để đăng kí.

Lịch thi dự kiến của năm 2023:
- Tháng 8 (26.08.2023)
- Tháng 10 (07.10.2023)