Đại học Brown - Những điều đáng chú ý

Nếu các em quan tâm tới Trường Đại học Brown, đặc biệt là với các em đang sống bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ. Hầu hết sinh viên quốc tế không nhận ra rằng các trường đại học tại Hoa Kỳ, bao gồm Đại học Brown, muốn có nhiều ứng viên quốc tế và các trường này thường đối xử ưu tiên với các du học sinh hơn so với sinh viên Hoa Kỳ!

Tổng quan

Đại học Brown là một viện nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1746. Trường có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 7.349 (mùa thu năm 2021), trường nằm ở khu vực thành phố và quy mô khuôn viên là 146 mẫu Anh. Lịch học của trường được sắp xếp theo từng học kỳ. Đại học Brown xếp hạng #13 trong Top các trường đại học quốc gia tốt nhất năm 2022-2023. Học phí và chi phí khác của trường là  $65,146.

Bảng xếp hạng

Các em có thể tham khảo xếp hạng của trường này trong các bảng xếp hạng khác về các dịch vụ của trường để hiểu rõ hơn nhé:
  • Top #13 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất
  • Top #17 trong các trường cao đẳng tốt nhất dành cho cựu chiến binh
  • Top #2 về giảng dạy đại học tốt nhất
  • Top #14 trong các trường có giá trị tốt nhất
  • Top #25 trong các trường sáng tạo nhất
  • Top #33 trong các chương trình kỹ thuật bậc đại học tốt nhất

Tuyển sinh

Việc tuyển sinh của Đại học Brown là được coi là chọn lọc nhất với tỷ lệ chấp nhận là 6%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Brown có điểm SAT từ 1460 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 33 đến 35. Tuy nhiên, 25% số ứng viên được nhận đạt điểm trên các phạm vi này và 25% đạt điểm dưới các phạm vi này. Hạn chót nộp đơn là ngày 5 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại Đại học Brown là 75 đô-la.
Các cán bộ tuyển sinh tại Đại học Brown coi điểm trung bình của sinh viên là một yếu tố học tập rất quan trọng. Xếp hạng lớp trung học của ứng viên và thư giới thiệu, nếu có, được coi là rất quan trọng.

Tuyển sinh 1
Thống kê Tuyển sinh Đại học Brown
  • HẠN NỘP ĐƠN: 5/1 hàng năm
  • PHÍ ĐĂNG KÝ: $75
  • TỶ LỆ CHẤP NHẬN: 6%

Học phí & Hỗ trợ tài chính

Học phí của Đại học Brown là $65,146, đắt hơn so với chi phí học phí trung bình toàn quốc là $41,568. Những con số này bao gồm cả học phí và chi phí, còn được coi là phí dịch vụ. Chi phí khác nhau tùy theo tổ chức và có thể tài trợ cho các dịch vụ thư viện, cơ sở tập thể dục sinh viên, hội sinh viên, tài nguyên công nghệ và trung tâm y tế trong khuôn viên trường.

Khi các em đang so sánh chi phí của các tổ chức khác nhau, hãy xem xét tổng chi phí và giá ròng:

• Tổng chi phí là giá niêm yết, cộng với chi phí ăn ở, sách và vật tư, phương tiện đi lại và chi phí cá nhân. Tại Đại học Brown, tổng chi phí là $83,231.
  • Giá ròng là chi phí trung bình của trường đại học sau khi các quỹ viện trợ và học bổng được chiết khấu khỏi tổng chi phí, ở mức 26,258 đô-la cho một sinh viên trung bình nhận được hỗ trợ dựa trên nhu cầu.

Học thuật

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Đại học Brown là 6:1 và trường có 68,8% số lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Brown bao gồm: Khoa học Máy tính; Kinh tế và Kinh tế lượng; Sinh học/Khoa học Sinh học (Đại cương); Khoa học Chính trị và Chính phủ (Tổng hợp); Kỹ thuật (Tổng hợp); Sử học (Đại cương); Phân tích chính sách công (Tổng hợp); Ngôn ngữ và Văn học Anh Quốc (Đại cương); Y tế Công cộng (Đa khoa); và Doanh nhân / Nghiên cứu Doanh nhân. Tỷ lệ duy trì sinh viên năm nhất trung bình, chỉ số về sự hài lòng của sinh viên, là 97%.

Học thuật 1
Các chuyên ngành của Đại học Brown
Mười chuyên ngành phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021
  • Khoa học máy tính: 14%
  • Kinh tế lượng và Kinh tế lượng: 11%
  • Sinh học/Khoa học Sinh học, Đại cương: 7%
  • Khoa học Chính trị và Chính phủ, Đại cương: 5%
  • Kỹ thuật, Tổng hợp: 5%
  • Lịch sử, Đại cương: 4%
  • Phân tích chính sách công, Tổng hợp: 4%
  • Ngôn ngữ và Văn học Anh, Đại cương: 4%
  • Y tế công cộng, Tổng hợp: 4%
  • Doanh nhân / Nghiên cứu doanh nhân: 4%

Đời sống sinh viên

Đại học Brown có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 7,349 (mùa thu năm 2021), với tỷ lệ phân bổ theo giới tính là 48% sinh viên nam và 52% sinh viên nữ. Tại trường này, 70% học sinh sống trong khu kí túc xá do trường đại học sở hữu, điều hành hoặc liên kết và 30% học sinh sống bên ngoài khuôn viên trường. Về thể thao, Đại học Brown là một phần của Hội các trường đại học thuộc Hiệp hội Thể thao Quốc gia (NCCA I).

Đời sống sinh viên 1

Kí túc xá

Đại học Brown cung cấp cho các em một số dịch vụ sinh viên, bao gồm dạy kèm không qua trung gian, trung tâm phụ nữ, dịch vụ sắp xếp, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Đại học Brown cũng cung cấp các dịch vụ an ninh và an toàn trong khuôn viên trường như tuần tra khu vực xe cộ và đi bộ 24/24, dịch vụ vận chuyển/hộ tống đêm, điện thoại khẩn cấp 24/24, vỉa hè được thắp sáng, tuần tra sinh viên, ra vào ký túc xá có kiểm soát (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v.).

Kí túc xá 1