Học viện Công nghệ Massachusetts có gì đặc biệt?

Học viện Công nghệ Massachusetts là một trong hơn 800 học viện có hệ thống trường sau đại học được Báo Mỹ khảo sát hàng năm. Học viện Công nghệ Massachusetts cấp bằng cho nhiều trường khác nhau, chẳng hạn như: Trường Quản lý Sloan và Trường Kỹ thuật.

Tổng quan

Xếp hạng trường sau đại học của MIT

Xếp hạng #5 trong các trường kinh doanh tốt nhất

• #1 về Kỹ thuật Cơ khí
  • #2 về Kỹ thuật hạt nhân
Xếp hạng #3 về Khoa học Sinh học
  • #5 về Hóa sinh / Lý sinh / Sinh học Cấu trúc (hòa)
  • #9 trong Sinh học tế bào

• #14 về Chính trị so sánh
  • #10 về Chính trị Quốc tế
  • #6 về Phương pháp chính trị

Tổng quan về Trường Kinh doanh của Học viện Công nghệ Massachusetts (Sloan)

Đến với trường Quản lý Kinh doanh Sloan tại Học viện Công nghệ Massachusetts, các em sẽ được lựa chọn giữa các khoa và chuyên ngành sau: kế toán, phân tích kinh doanh, kinh tế, khởi nghiệp, tài chính, quản lý chung, quản lý chăm sóc sức khỏe, quản lý nguồn nhân lực, quản lý công nghiệp, kinh doanh quốc tế, lãnh đạo, sản xuất và quản lý công nghệ, tiếp thị, hệ thống thông tin quản lý, quản lý sản xuất/điều hành, hành vi tổ chức, quản lý chuỗi cung ứng/hậu cần, phân tích định lượng/thống kê và nghiên cứu hoạt động, thuế và công nghệ. Học phí của trường là $78,954/ năm. Khi tốt nghiệp, 83,80% sinh viên tốt nghiệp chương trình toàn thời gian được tuyển dụng.

Mặc dù các sinh viên tốt nghiệp tại Trường Quản lý Sloan học tại các cơ sở của trường ở Cambridge, Mass., giáo dục kinh doanh của trường có một khía cạnh rộng hơn. Các khóa học mang tính chất toàn cầu vốn có, và có rất nhiều cơ hội cho sinh viên đi du lịch và học tập ở nước ngoài. Trường cũng có Phòng thí nghiệm thực để sinh viên giải quyết các vấn đề thực tế trong các công ty hiện có ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ.

Tổng quan về Trường Kinh doanh của Học viện Công nghệ Massachusetts (Sloan)  1

Ngay cả các tổ chức sinh viên tốt nghiệp tại MIT cũng tập trung vào vấn đề toàn cầu, với các câu lạc bộ kinh doanh cho các quốc gia trên khắp thế giới. Ngoài ra còn có các câu lạc bộ thể thao cho các em, từ trượt tuyết và trượt ván tuyết đến chơi gôn, và các vận động viên sinh viên có thể tham gia các đội MBA nội bộ để thi đấu với các sinh viên MBA khác trên khắp vùng Đông Bắc và trên toàn quốc. Sinh viên cũng có thể tham gia các cuộc thi khởi nghiệp trị giá 100 nghìn đô la của MIT, với giải thưởng tiền mặt cho các kế hoạch kinh doanh chiến thắng.

Khuôn viên trường nằm gần một trạm dừng trên hệ thống tàu điện ngầm “T” và trung tâm thành phố Boston cách đó khoảng 20 phút đi bộ. Các em có thể sống trong ký túc xá của trường đại học, mặc dù không gian có hạn.

Gần một phần tư sinh viên tốt nghiệp Sloan đã trở thành chủ tịch và giám đốc điều hành của công ty, và một số cựu sinh viên đáng chú ý nhất bao gồm Carly Fiorina, cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của Hewlett-Packard Co.; John Reed, cựu chủ tịch Citicorp; và Benjamin Netanyahu, thủ tướng Israel.

Tổng quan về Trường Kỹ thuật của Học viện Kỹ thuật Công nghệ Massachusetts

Lệ phí nộp đơn là 75 đô-la cho cư dân Hoa Kỳ và 75 đô-la cho sinh viên quốc tế. Học phí của trường là $55,510/năm. Tiến sĩ năm 2021 tỷ lệ sinh viên-giảng viên là 5,6:1. Trường Kỹ thuật tại Học viện Công nghệ Massachusetts có 395 giảng viên làm việc toàn thời gian.

Trường Kỹ thuật là một điểm đến phổ biến cho sinh viên và giảng viên MIT. Khoảng 45% tất cả sinh viên tốt nghiệp tại MIT, khoảng 2.800 sinh viên, đang theo học tại Trường Kỹ thuật và khoảng một phần ba tổng số giảng viên giảng dạy tại Trường. Sinh viên tốt nghiệp có 15 lĩnh vực để lấy bằng, hầu hết trong số đó được xếp hạng cao.

Tổng quan về Trường Kỹ thuật của Học viện Kỹ thuật Công nghệ Massachusetts  1

Có gần 20 trung tâm nghiên cứu trong khuôn viên trường khám phá các chủ đề đa dạng như nghiên cứu ung thư, kỹ thuật đại dương và công nghệ nano dành cho người lính. Các em cũng có thể tham gia vào các sáng kiến ​​của trường đại học như Giao thông vận tải@MIT, một chương trình liên ngành giảng dạy các vấn đề du lịch. Sinh viên có ý tưởng kinh doanh mới có thể tham gia Cuộc thi Doanh nhân trị giá 100 nghìn đô-la để có cơ hội giành được tiền khởi nghiệp.

Đối với những sinh viên tương lai đã làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật nhưng muốn chuyển sang lĩnh vực khác, MIT cung cấp Chương trình Tái cấu trúc Nghề nghiệp bán thời gian. Các chuyên gia hoàn thành khóa học kéo dài một học kỳ; một dự án thực tập hoặc nghiên cứu; và các hội thảo phát triển nghề nghiệp và chuyên nghiệp.

Sinh viên học sau đại học có thể sống trong khuôn viên MIT ở Cambridge, Mass., nơi giúp họ có một vị trí lý tưởng để đến lớp và khám phá trung tâm thành phố Boston, ngay phía bên kia sông Charles.