Đại học Harvard có gì thú vị?

Đại học Harvard là ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất của Mỹ. Đây cũng là ngôi trường lớn nhất và tốt nhất của không chỉ riêng nước Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Cũng không hề ít sinh viên Việt Nam đang học tập tại ngôi trường danh giá này. Vậy các em hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan

Đại học Harvard là một viện nghiên cứu tư thục được thành lập vào năm 1636. Trường có tổng số sinh viên đăng ký học đại học là 7.153 (mùa thu năm 2021), nằm ở khu đô thị và quy mô khuôn viên trường là 5.076 mẫu Anh. Lịch học của trường được sắp xếp theo từng học kỳ. Đại học Harvard xếp hạng #3 trong Top các trường đại học quốc gia tốt nhất năm 2022-2023. Học phí và chi phí khác của trường là $57,261.

Tổng quan 1

Bảng xếp hạng

Các em có thể tham khảo xếp hạng của trường này trong các bảng xếp hạng khác về các dịch vụ của trường để hiểu rõ hơn nhé:

• Top #3 trong các trường đại học quốc gia tốt nhất
  • Top #18 về giảng dạy đại học tốt nhất
  • Top #1 trong các trường có giá trị tốt nhất
  • Top #14 trong các trường sáng tạo nhất (hòa)
  • Top #27 trong các chương trình kỹ thuật bậc đại học tốt nhất

Tuyển sinh

Việc tuyển sinh của Đại học Harvard là được coi là chọn lọc nhất với tỷ lệ chấp nhận là 4%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Harvard có điểm SAT từ 1480 đến 1580 hoặc điểm ACT từ 33 đến 36. Tuy nhiên, 25% số ứng viên được nhận đạt điểm trên các phạm vi này và 25% đạt điểm dưới các phạm vi này. Hạn chót nộp đơn là ngày 1 tháng 1 và lệ phí nộp đơn tại Đại học Harvard là 75 đô-la.

Các cán bộ tuyển sinh tại Đại học Harvard coi điểm trung bình của học sinh là một yếu tố học thuật. Xếp hạng ở lớp trung học của các em không được xem xét nhưng thư giới thiệu sẽ có giá trị lớn.

Tuyển sinh  1

Thống kê Tuyển sinh Đại học Harvard
HẠN NỘP ĐƠN: 1/1 hàng năm
PHÍ ĐĂNG KÝ: $75
TỶ LỆ CHẤP NHẬN: 4%

Học phí & Hỗ trợ tài chính

Học phí của Đại học Harvard là $57,261, đắt hơn so với chi phí học phí trung bình toàn quốc là $41,568. Những con số này bao gồm cả học phí và chi phí, còn được coi là phí dịch vụ. Chi phí khác nhau tùy theo tổ chức và có thể tài trợ cho các dịch vụ thư viện, cơ sở tập thể dục sinh viên, hội sinh viên, tài nguyên công nghệ và trung tâm y tế trong khuôn viên trường.

Khi các em đang so sánh chi phí của các tổ chức khác nhau, hãy xem xét tổng chi phí và giá ròng:

• Tổng chi phí là giá niêm yết, cộng với chi phí ăn ở, sách và vật tư, phương tiện đi lại và chi phí cá nhân. Tại Đại học Harvard, tổng chi phí là $78,028.
  • Giá ròng là chi phí trung bình của trường đại học sau khi các quỹ viện trợ và học bổng được chiết khấu khỏi tổng chi phí, ở mức 15.415 đô-la cho một sinh viên trung bình nhận được hỗ trợ dựa trên nhu cầu.

Học thuật

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Đại học Harvard là 7:1 và trường có 70,6% số lớp học có ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Harvard bao gồm: Khoa học Xã hội (Đại cương); Sinh học/Khoa học Sinh học (Đại cương); Toán học (Đại cương); Khoa học máy tính và thông tin (Đại cương); Sử học (Đại cương); Khoa học Vật lý (Đại cương); Tâm lý học (Đại cương); Kỹ thuật (Tổng hợp); và Ngoại ngữ và Văn học (Đại cương). Tỷ lệ duy trì sinh viên năm nhất trung bình, hoặc chỉ số hài lòng của sinh viên, là 92%.

Học thuật 1

Các chuyên ngành của Đại học Harvard
Mười chuyên ngành phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp năm 2021

• Khoa học Xã hội, Đại cương: 26%
  • Sinh học/Khoa học Sinh học, Đại cương: 14%
  • Toán học, Đại cương: 12%
  • Khoa học máy tính và thông tin, đại cương: 11%
  • Sử học, Đại cương: 9%
  • Khoa học Vật lý, Đại cương: 8%
  • Tâm lý học, Đại cương: 4%
  • Kỹ thuật, Tổng hợp: 3%
  • Ngoại ngữ và Văn học, Tổng hợp: 3%

Đời sống sinh viên

Đại học Harvard có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 7.153 (mùa thu năm 2021), với tỷ lệ phân bổ theo giới tính là 50% sinh viên nam và 50% sinh viên nữ. Về thể thao, Đại học Harvard là một phần của Hội các trường đại học thuộc Hiệp hội Thể thao Quốc gia (NCCA I).

Hội sinh viên Đại học Harvard

• Tổng Số Ghi Danh: 21,648 (mùa thu 2021)
  • Tổng số tuyển sinh đại học: 7,153 (mùa thu 2021)
  • Tổng số sinh viên tốt nghiệp: 14,495 (mùa thu 2021)

Kí túc xá

Đại học Harvard cung cấp cho các em một số dịch vụ sinh viên, bao gồm dạy kèm không qua trung gian, trung tâm phụ nữ, dịch vụ sắp xếp, dịch vụ y tế, bảo hiểm y tế. Đại học Harvard cũng cung cấp các dịch vụ an ninh và an toàn trong khuôn viên trường như tuần tra khu vực xe cộ và đi bộ 24/24, dịch vụ vận chuyển/hộ tống đêm, điện thoại khẩn cấp 24/24, vỉa hè được thắp sáng, tuần tra sinh viên, ra vào ký túc xá có kiểm soát (chìa khóa, thẻ an ninh, v.v.).

Kí túc xá 1